Khay trà gỗ hương là gì? Ưu điểm của sản phẩm mang lại?

Chúng ta thường nghe đến gỗ hương như một cái tên quen thuộc và nó được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành khác nhau, đặc biệt là nội thất hay cụ thể và thân thuộc hơn là khay trà gỗ hương. Cùng mình tìm hiểu lý do tại sao loại khay này được nhiều người đam mê đến vậy.

Ưu điểm của khay trà gỗ hương

Thực ra, không chỉ có gỗ hương mà còn có cả gỗ quý như gỗ sưa, cẩm lai, mun, sồi đỏ, hay các loại gỗ thông dụng hơn như gụ, muồng, dổi, hay các loại gỗ rẻ tiền hơn như de, xà cừ cũng như chàm, sồi… đều được ưa chuộng. Tuy nhiên, gỗ cao cấp hay bình dân trên lại chưa được ưa chuộng vì chưa đáp ứng được đúng và đủ nhu cầu của người tiêu dùng, gỗ cao cấp giá thành cao và gỗ bình dân thì có nhiều mặt hạn chế do khay trà phải tiếp xúc với nước nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Ưu điểm của khay trà gỗ hương
Ưu điểm của khay gỗ hương

Mặt khác, gỗ hương đáp ứng tất cả các tiêu chí của các bậc trà sĩ. Bởi nó có màu tự nhiên và thường chỉ cần quét một lớp sơn bóng càng bóng đẹp, đặc biệt không kỵ nước. Đồng thời thân thiện với môi trường, giá cả tương đối và không đắt lắm, nhưng rất sang trọng.

Các mẫu khay trà gỗ hương đẹp

Khay trà gỗ nu

Gỗ Nu hương là phần bướu, gai góc như quả mít treo lủng lẳng bám chặt vào thân cây hoặc gốc cây chính là phần thương tật của cây gỗ, Khi cây gỗ bị thương tật như: bị sâu mọt cắn, sét đánh, Bom đạn chiến tranh hay cháy rừng… Lúc này thân cây hương bị tổn thương sẽ dồn dinh dưỡng để chữa lành vết thương, hàng ngày chủng vận chuyển trao đổi chất dinh dưỡng tới phần bị thương tạo thành những giọt nhựa bồi đắp hàng ngày.

Các mẫu khay trà gỗ hương đẹp
Khay trà nu hương

Mỗi một giọt nhựa là một vân gỗ hình thành sau này nhưng quá trình này thường kiến tạo cả trăm năm đến hàng ngàn năm mới tạo ra được những khối u ụ to tướng nặng cả trăm cân đến và ngàn cân, tùy thuộc vào thời gian và loại gỗ và thổ nhưỡng của khu vực chúng sinh sống và phát triển.

Sở hữu được khay trà gỗ Nu hương không những chỉ thể hiện về đẳng cấp, gia thế mà còn có tác dụng mang lại may mắn, tại lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế mà ngày càng có nhiều đại gia không tiếc bỏ tiền trăm săn cho được những khúc gỗ nu hương để thể hiện đẳng cấp chơi phong độ chơi gỗ của mình. Chỉ với những lý do trên đã có thể lý giải được vì sao giá sản phẩm khay trà gỗ hương lại có giá cao đến như vậy. Đặc biệt đối với những khối nu có kích thước càng lớn thì giá trị càng cao.

Khay trà gỗ hương đá

Khay gỗ hương đá được đục tạo hình trên chất liệu là gỗ hương đá nhập khẩu. Khay trà  có đặc điểm là giá rẻ, gỗ đẹp, nhiều vân. Gỗ hương đá mềm, dễ tạo hình nên khay gỗ hương đá có nhiều kiểu dáng, nhiều họa tiết đẹp mắt, ý nghĩa.

Kích thước phổ biến của các mẫu khay trà liền khối hiện nay là khoảng dài 62cm x rộng 35cmx dày 3cm đến 4cm. Mặt khay được chạm trổ các chi tiết ý nghĩa như là song ngư, bầu bí, nhất long, chim hạc – cây tùng…

Khay trà gỗ nguyên khối

Khay trà gỗ nguyên khối
Khay trà nguyên khối

Có thể bạn quan tâm:

Khay trà gỗ hương nguyên khối là chiếc khay đặt ấm chén trà mà được tạo hình từ 1 tấm ván gỗ hương liền khối. Bởi vì công dụng là để đặt ấm chén trà, phải thường xuyên chịu nước, độ ẩm… nên chất liệu của khay trà liền khối phải được lựa chọn chế tác từ các loại gỗ tốt, gỗ quý.

Khay trà liền khối có thể không được chạm trổ, bởi vì mục đích chính là để khoe được vẻ đẹp tự nhiên của khối gỗ. Với những người ưa thích sự độc đáo, dị biệt thường chọn các mẫu khay trà gỗ lũa với những kiểu dáng độc đáo có 1 không 2. Khay trà nguyên khối cũng có thể được chạm trổ họa tiết trên mặt khay để đáp ứng nhu cầu của những người thưởng trà ưa thích sự cầu kì, sáng tạo.

Giá của khay trà gỗ hương

Giá mua khay gỗ hương chính hãng là không hề rẻ. Bởi đa số các mẫu khay trà đều được chế tạo từ các loại gỗ hương quý, hiếm trong tự nhiên, có tuổi thọ hàng trăm năm. Giá thấp nhất cho các mẫu khay trà gỗ khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng. Các loại khay trà được làm từ các vật liệu gỗ hương quý còn có thể tới chục triệu cho tới hàng trăm triệu 1 chiếc.

Khay trà gỗ hương là một sản phẩm được rất nhiều người thưởng thức trà tìm mua, hy vọng những thông tin trên đã cung cấp được những kiến thức thú vị về sản phẩm này nhé.

Tổng hợp: tra247.net

- Advertisement -spot_img

Xem nhiều nhất